Tin tức

Kỹ năng phòng chống trộm gây chấn động cộng đồng mạng

Ngày đăng: 19/11/2015 - Lượt xem : 2041

Đêm 21/1, một gia đình ở Gia Lai bị một tên trộm sát hại, may mắn có hai người thoát chết. Thủ phạm khai rằng chỉ có ý định vào trộm nhưng vì bị chủ nhà phát hiện và nhận mặt nên hắn buộc phải làm liều. Sự liều lĩnh trong lúc cùng quẫn của một kẻ, theo lời những người quen biết hắn, là bình thường "rất hiền lành" khiến xã hội rúng động.

Smarthome - cuộc đua mới của các hãng công nghệ

Ngày đăng: 10/11/2015 - Lượt xem : 1713

Đầu tiên là máy tính, kế tiếp là Internet, sau đó là chiếc điện thoại thông minh và máy tính bảng. Bây giờ, các công ty công nghệ muốn liên kết và mang tất cả các thiết bị trên vào ngôi nhà của bạn để điều khiển ánh sáng phòng tắm hay bất cứ điều gì sử dụng chức năng tắt - bật, bằng cách sử dụng vô số các thiết bị cảm biến.

SmartThings - vượt trội và đặc biệt

Nhà thông minh giá rẻ

Ngày đăng: 02/04/2015 - Lượt xem : 2608

Xu hướng nhà thông minh tưởng như mới bắt đầu tại CES 2015 nhưng thực chất ngay tại Việt Nam đã có vài người sử dụng mà không hay biết. Chúng ta hãy cùng xem "nhà thông minh" giá rẻ của anh "nông dân" vui tính nhé!

Nhà thông minh trong tương lai!

Ngày đăng: 07/03/2015 - Lượt xem : 1704

Dường như mọi thứ xung quanh chúng ta đều trở nên thông minh: Từ điện thoại thông minh cho đến máy giặt thông minh, tủ lạnh thông minh, máy hút bụi thông minh... Và sắp tới, bạn sẽ quen với "nhà thông minh". Vậy nhà thông minh là gì? Nhà thông minh (Smart Home) là gì?

Đèn đường tự bật khi phương tiện đến gần

Ngày đăng: 05/12/2014 - Lượt xem : 2149

Các nhà khoa học Đan Mạch vừa tìm ra công nghệ đèn đường thông minh nhằm góp phần biến Thủ đô Copenhagen trở thành thành phố đầu tiên trên thế giới có lượng khí carbon trung hòa vào năm 2025 và tiết kiệm điện.

Nhà thông minh http://smartelectric.com.vn/

Ngày đăng: 04/09/2014 - Lượt xem : 1750

Nhà thông minh (smart home hoặc Intellihome) là kiểu nhà được lắp đặt các thiết bị điện, điện tử có tác dụng tự động hoá hoàn toàn hoặc bán tự động, thay thế con người trong việc thực hiện một hoặc một số thao tác quản lý, điều khiển

Ứng dụng mô hình nhà máy điện ảo trong điều khiển lưới điện thông minh

Ngày đăng: 04/09/2014 - Lượt xem : 2113

27/06/2014 Ngày nay, các nước phát triển trên thế giới đang xu hướng đưa lưới điện thông minh (Smart Grid) vào vận hành tối ưu hóa hệ thống điện thay dần các lưới điện truyền thống hiện nay. Với những ưu điểm nổi bậc của lưới điện thông minh như: dễ dàng kết nối và phát huy tối đa công suất của các nguồn cung cấp, cho phép các hộ tiêu thụ có vai trò trong việc tối ưu hóa vận hành lưới điện, cung cấp cho hộ tiêu thụ nhiều thông tin và nhiều phương án hơn về lựa chọn nguồn cung cấp.

Điểm danh các thiết bị hấp dẫn nhất dành cho nhà thông minh tại CES 2014

Ngày đăng: 19/02/2014 - Lượt xem : 2901

Nhà tự động hóa đang là một trong các xu hướng mới đáng chú ý nhất của thế giới công nghệ. Hãy cùng CNET điểm danh 7 công nghệ dành cho nhà thông minh đáng chú ý nhất tại sự kiện CES 2014.

Giải pháp nhà thông minh LUMIHOME

Ngày đăng: 11/01/2014 - Lượt xem : 2769

- Bạn đang có dự định xây một ngôi nhà cho riêng mình? Và bạn muốn ngôi nhà đó phải thật thông minh, hiện đại, sang trọng, giúp cho cuộc sống trở nên tràn đấy hứng khởi và tiện nghi? - Bạn đã chán ngấy ngôi nhà đơn điệu, nhàm chán của mình? Và muốn nâng cấp nó thành một thứ gì đó độc đáo, mới lạ nhưng lại ngại những phiền toái trong việc phải phá dỡ, đi dây, lắp đặt lại toàn bộ hệ thống điện trong nhà?

Công nghệ và Internet biến ngôi nhà thành "thông minh" như thế nào?

Ngày đăng: 10/01/2014 - Lượt xem : 2055

Theo tạp chí Forbes, chính iPhone đã khởi đầu cho xu hướng nhà thông minh (Smart Home). Cùng với sự phổ biến của smartphone và tablet, xu hướng nhà thông minh đang trở nên bình dân hoá. Thậm chí, một ngày nào đó con người sẽ điều khiển ngôi nhà thông minh bằng cử chỉ và giọng nói.