Tin mới nhất

Tin mới nhất

Thống kê truy cập

Online: 29

Hôm nay: 196

Hôm qua: 416

Tuần này: 554

Tuần trước: 1.421

Tháng này: 3.553

Tháng trước: 5.714

Tất cả: 129.333

Nhà thông minh hoạt động như thế nào?

Cập nhật: 16/01/2015 10:47 - Lượt xem: 2851

Hệ thống nhà thông minh đáp ứng được những nhu cầu thiết thực nhất của người dân Việt Nam. Không chỉ những nhà cao cấp mới cần đến hệ thống này, chúng tôi đã đưa ra giá cả hợp lý cho những nhà dân bình thường có thể sử dụng hệ thống của chúng tôi, tiết kiệm điện, an toàn cho chính bạn, sang trong, tiện nghi. Hãy tận huởng cuộc sống tiện nghi với Hệ thống nhà thông minh.

Nhà thông minh
Hiện nay nhu cầu nhà ở đòi hỏi thật tiện nghi, sang trọng và đặc biệt phải an toàn. Hệ thống nhà thông minh dần dần đã đi vào cuộc sống của người dân Việt Nam.

.
Hệ thống nhà thông minh là tổng thể các giải pháp như hệ thống chiếu sáng thông minh, hệ thống cảnh báo an ninh, hệ thống giám sát môi trường, giải trí và tiện ích... sẽ mang lại cho chủ nhân ngôi nhà sự thoải mái, an toàn và tiết kiệm năng lượng.

Một ngày bình thường tại ngôi nhà thông minh:
Buổi sáng: Vào 4h30’ sáng hệ thống bắt đầu tự động điều chỉnh các thiết bị trong khi bạn vẫn đang ngon giấc.Sau một đêm dài hệ thống điều hòa được giảm công suất hoạt động để tiết kiệm năng lượng, hệ thống điều khiển trung tâm sẽ dựa trên nhiệt độ thực tế ngoài trời và gửi tín hiệu điều khiển tới bộ điều khiển điều hòa (thermostat) để kích hoạt hệ thống điều hòa làm ấm không khí nếu nhiệt độ trong phòng thấp hoặc làm mát không khí nếu nhiệt độ phòng cao hơn nhiệt độ đặt trước. Đến 6h30’ không khí trong nhà đã trở nên dễ chịu sẵn sàng đón bạn thức dậy. Hệ thống an ninh tự động trở lại trạng thái bình thường, đèn phòng ngủ chính bật sáng với độ sáng thấp để bạn không bị chói mắt khi mới thức giấc. sau đó vài phút đèn phòng ngủ chính sẽ tăng độ sáng để bạn đủ để quan sát mọi vật. ngay lúc đó, một bản nhạc nhẹ chào đón ngày mới được bật lên. 

Ban ngày: Khi vòi tắm hoa sen không được sử dụng, máy rửa bát đĩa đã rửa xong bát đĩa của bữa sáng, bình nóng lạnh tự động tắt để tiết kiệm năng lượng và kéo dài tuổi thọ thiết bị. Khi tất cả các thành viên trong gia đình đều đã đến nơi làm việc và trường học, hệ thống an ninh tự động được đặt ở trạng thái an ninh cao. Hệ thống trung tâm tự động tắt hết các đèn mà bạn quên chưa tắt. Hệ thống cảm biến đảm bảo chắc chắn mọi thứ trong ngôi nhà bạn đều an toàn. Khi có một thành viên trong gia đình ở nhà, hệ thống điều hòa sẽ tự động tắt sau một vài phút nếu có một ai đó mở cửa.Nhà bạn có nguy cơ bị đột nhập khi tất cả các thành viên trong gia đình đều không có mặt ở nhà.Nếu ngôi nhà bạn được trang bị hệ thống an ninh thì nguy cơ này sẽ không còn nữa. khi kẻ gian gắng đột nhập vào nhà bạn, hệ thống điều khiển trung tâm tự động quay số để gọi và thông báo địa chỉ nhà bạn cho cảnh sát, hoặc đơn giản hơn, hệ thống sẽ gọi cho bạn. Hệ thống cũng tự động gửi Email tới hòm thư của bạn, hoặc tin nhắn tới điện thoại di động của bạn.Trong suốt cả ngày, các thành viên trong gia đình đều có thể kiểm tra ngôi nhà thường xuyên thông qua trình duyệt web. Hệ thống điều khiển ngôi nhà được kết nối bằng một phần mềm dạng web server. Vì vậy, các thành viên trong gia đình có thể thường xuyên kiểm tra được trạng thái của ngôi nhà, theo dõi được các sự kiện được ghi lại trong khi ở trường, văn phòng hay bất cứ nơi nào có máy tính kết nối internet. 

Khi bạn trở về nhà: Vào 6h00’ chiều, bình nước nóng spa tự động bật làm ấm nước trong bồn tắm. khoảng 30 phút sau nước đã đủ ấm và sẵn sàng cho bạn thư giãn cơ thể sau một ngày làm việc mệt mỏi.Hệ thống điều hòa sẽ tự động hoạt động trở lại. khoảng 30 phút sau, không khí trong nhà đã trở nên dễ chịu sẵn sàng chào đón bạn trở về nhà. Hệ thống điều hòa tự động đi vào trạng thái hoạt động tiết kiệm năng lượng. Hệ thống điều khiển tự động tính được thời gian mặt trời lặn dựa trên kinh độ , vĩ độ, múi giờ khu vực nơi bạn ở. Khi mặt trời lặn, hệ thống đèn tự động được kích hoạt ở các vị trí : phòng khách, bếp, cửa ra vào, đèn sân vườn.Các đèn này tăng độ sáng sau mỗi 5 phút. Và sau 45 phút,khi trời tối hẳn hệ thống đèn sẽ đạt độ sáng cực đại, điều này giúp bạn tận dụng được ánh sáng tự nhiên, giảm điện năng tiêu thụ.Hệ thống đèn chiếu sáng tại các khu vực hành lang, cầu thang, nhà vệ sinh sẽ tự động bật khi bạn đi đến và tự động tắt khi bạn đi ra khỏi các khu vực trên. Bạn không còn phải mò mẫm trong bóng tối để tìm công tắc đèn, và không bao giờ sợ quên tắt đèn-điều thường xuyên xảy ra.Sau bữa tối, là thời gian các thành viên trong gia đình bạn nghỉ ngơi sau một ngày dài làm việc và học tập căng thẳng. khi bạn xem chương trình trên Ti vi trong phòng-đèn chiếu sáng sẽ tự động giảm độ sáng đến mức bạn đã đặt trước để bạn xem phim một cách thoải mái nhất.Khi bạn nghe nhạc, bạn sẽ thoải mái chọn nhưng chương trình phù hợp với mình. Bạn có thể chọn nghe nhạc từ I-pod , PC, laptop, đầu máy CD, DVD, Radio FM .v.v. ngay trên hệ thống âm thanh được bố trí trong phòng của bạn, mà không ảnh hưởng tới các thành viên khác trong gia đình.Trong phòng của mình, bạn dùng PC, laptop kết nối wi-fi để điều chỉnh độ sáng đèn, kiểm tra trạng thái an ninh, quan sát hình ảnh từ các Camera …


CÁC CÔNG NGHỆ ĐƯỢC TÍCH HỢP TRONG HỆ THỐNG NHÀ THỒNG MINH:
Một ngôi nhà thông minh bao gồm các hệ thống An ninh, báo cháy, chiếu sáng, điều khiển nhiệt độ, âm thanh, hệ thống giải trí, bể bơi, spa, điều khiển rèm cửa bơm tưới cây, và các hệ thống khác mà chúng có thể giao tiếp và phối hợp hoạt động cùng nhau. Trong một ngôi nhà thông minh, Các hệ thống hoạt động tương tác với nhau giúp ngôi nhà trở nên hiện đại, tiện nghi và an toàn hơn.
Các tính năng tự động :
Tự động bật đèn sân vườn khi mặt trời lặn và tự động tắt vào nửa đêm.
Tự động bật đèn khi gia chủ vào nhà nếu trời tối và đèn chưa bật.
Khi đặt hệ thống an ninh ở chế độ AWAY - ĐI XA thì hệ thống sẽ tự động tắt toàn bộ đèn trong nhà, tắt hệ thống điều hòa và thiết bị điện, tắt hệ thống âm thanh trong tất cả các phòng.
Tự động tắt loa sân vườn vào 10 giờ tối hàng ngày.
Tự động bật đèn hành lang, cầu thang khi có người và trong điều kiện môi trường thiếu ánh sáng và tự động tắt sau 30 giây khi người ra khỏi khu vực cần chiếu sáng.
Hiển thị các thông báo nhắc nhở các ngày quan trọng hoặc các sự kiện quan trọng của gia chủ.
Hệ thống an ninh :Được thiết kế với 2 vòng bảo vệ, vòng ngoài là hệ thống báo động hàng rào, có nhiệm vụ phát hiện và báo động những đột nhập từ bên ngoài. Vòng trong gồm các thiết bị: báo động kính vỡ, báo động tiếp xúc từ, báo động khói-nhiệt, và hệ thống camera giám sát ngày đêm. Thiết bị báo động kính vỡ có thể phát hiện được âm thanh vỡ kính, có nhiệm vụ phát hiện những đột nhập vào trong nhà bằng cách đập vỡ kính. Thiết bị báo động tiếp xúc từ phát hiện được những thay đổi bề mặt tiếp xúc của các cánh cửa, có nhiệm vụ phát hiện những đột nhập bằng cách phá khoá, phá cửa. Hệ thống camera giám sát ngày đêm giúp bạn quan sát được ngôi nhà của mình bất cứ lúc nào thông qua Internet, có thể qua PC hoặc điện thoại di động. Hệ thống an ninh được tích hợp trong hệ thống nhà thông minh, được lập trình để có thể tuỳ chỉnh theo ý của bạn, ví dụ khi có báo động có thể có còi hú, hệ thống tự động bật đèn chiếu sáng khu vực bị báo động và thông báo cho bạn bằng cách hệ thộng tự động gọi đến 1 số điện thoại của bạn, khi đó bạn có thể qua Internet kiểm tra hệ thống đang báo động tại khu vực nào. Hệ thống an ninh mang lại sự bảo vệ cao nhất cho ngôi nhà của bạn.
Hệ thống điều khiển ánh sáng:  Giúp bạn điều khiển toàn bộ hệ thống ánh sáng trong toà nhà khuôn viên theo ý thích, bạn có thể lập trình sẵn các kịch bản chiếu sáng, ví dụ như tiếp khách, bạn có thể kích hoạt nhanh hệ thống đèn chiếu sáng trong phòng khách cho phù hợp, hoặc khi gia đình xem tivi, bạn kích hoạt hệ thống đèn với ánh sáng nhẹ, êm dịu tạo cảm giác thoải mái. Ví dụ, nếu bạn đang chuẩn bị đi xa, bạn chỉ cần nhấn công tắc được thiết lập trước sẽ đảm bảo các thiết bị chiếu sáng, thiết bị kết nối tới ổ cắm được vô hiệu hóa. Trong phòng khách, phòng ăn, hay trên sân thượng, bất kể bạn đang đọc sách, xem ti vi: bạn có thể bố trí chiếu sáng theo sở thích của mình, bất cứ khi nào và bất cứ nơi đâu mà bạn muốn. Dễ dàng lưu trữ và khởi động bằng điều khiển từ xa IR, hoặc qua điện thoại của bạn.

Hệ thống điều khiển âm thanh: Bạn có thể điều khiển âm thanh ở tất cả các phòng trong tòa nhà, với nguồn nhạc có thể lấy từ ổ cứng lưu trữ, hoặc qua các thiết bị nghe nhạc cầm tay hoặc điện thoại. Kho lưu trữ âm nhạc cho cả gia đình. Hiển thị tên bài hát, ca sĩ, thời lượng phát, danh sách bài hát trên các màn hình cảm ứng trong nhà hoặc màn hình cảm ứng di động. Tương thích với hệ thống âm thanh HI-FI.

Hệ thống điều khiển rèm cửa, thác nước, tưới nước tự động: Điều khiển qua thiết bị điều khiển cầm tay hoặc qua màn hình cảm ứng trung tâm. Có thể lập trình tưới nước tự động vào thời điểm nhất định trong ngày, điều khiển bật, tắt thác nước, hoặc cũng có thể đặt thời điểm cho thác nước tự động bật, tắt.

NHỮNG LÝ DO ĐỂ BẠN TRANG BỊ MỘT HỆ THỐNG NHÀ THÔNG MINH:

1. Tăng cường an ninh - an toàn :
Bạn không bao giờ phải đi trong bóng tối. Ngôi nhà của bạn có thể tự động xử lý các tình huống xảy ra và thông báo được tới bạn. Hệ thống tự động bật đèn đxua đuổi kẻ xấu xâm nhập trái phép. Hệ thống tự động làm nhấp nháy đèn ngoài trời, hú còi để thông bể áo cho hàng xóm, gọi điện thoại thông báo cho bạn hoặc cho cảnh sát.

2. Tiết kiệm năng lượng :
Bạn tiết kiệm được tiền điện hàng tháng do sử dụng hợp lý, hiệu quả nguồn năng lượng. Hệ thống nhà thông minh quản lý năng lượng dựa trên các cảm biến nhiệt độ và các thông số cài đặt. Phối hợp hoạt động các hệ thống một cách hoàn hảo và dễ dàng sử dụng.


3. Tăng tính tiện nghi của ngôi nhà :
Hệ thống nhà thông minh cũng giống như một hệ thống giải trí. Hệ thống sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm thú vị mới lạ và cũng rất dễ sử dụng. Luôn kiểm tra được ngôi nhà của bạn trong những chuyến đi xa nhà. Tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà bạn.
( Nguồn: theo cuộc sống số)

LIÊN HỆ: MS NGUYỆT- 0965979808

Ý kiến bạn đọcGửi bình luận

Gửi bình luận

reset captcha

Gửi bình luậnNhập lại